12 lời khuyên về lối sống tốt cho các mẹ bầu

12 lời khuyên về lối sống này sẽ giúp bảo vệ em bé đang lớn của bạn và cho phép bạn tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Một khi bạn mang thai, bạn sẽ cần phải lựa chọn lối sống sẽ giúp em bé khỏe mạnh nhất có thể. Duy trì hoạt động và ăn uống tốt là những yếu tố quan trọng, và bạn có thể cần xem lại một vài thói quen hàng ngày.


1. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Là một bà mẹ tương lai, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm theo lời khuyên ăn uống giàu chất xơ, ít chất béo để cung cấp cho bạn năng lượng và giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn và em bé đang phát triển.

2. Cắt bỏ hoặc giảm một số thực phẩm và đồ uống

Một số thực phẩm và đồ uống nên được giảm hoặc loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của bạn trong thai kỳ. Những điều cần tránh hoàn toàn bao gồm rượu và một số loại thực phẩm thức ăn nhanh. Caffeine và một số loại cá chỉ nên được ăn với số lượng nhỏ, để an toàn. Tìm hiểu thêm về những thực phẩm này trên trang dinh dưỡng thai kỳ của chúng tôi.

3. Bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất, chẳng hạn như Elevit, trong toàn bộ thai kỳ của bạn

Trong khi mang thai, chế độ ăn uống khuyến nghị của một số chất dinh dưỡng nhất định tăng tới 150% 3, vì vậy ngay cả với ý định tốt nhất bạn có thể không nhận được đủ từ chế độ ăn một mình. Elevit chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng gia tăng của bạn. Elevit chứa hàm lượng axit folic và sắt cao nhất trong mọi loại vitamin tổng hợp khi mang thai ở Úc * cộng với hàm lượng iốt cao. Axit folic được chứng minh lâm sàng để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Sắt giúp ngăn ngừa thiếu sắt trong chế độ ăn uống là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí não của bé.

4. Chế biến thực phẩm của bạn một cách cẩn thận

Các biện pháp đơn giản như rửa tay trước khi xử lý thực phẩm, giữ cho băng ghế nhà bếp sạch sẽ, rửa trái cây và rau quả tươi, nấu thức ăn của bạn ngay và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn và em bé phát triển khỏe mạnh.

5. Tham gia lớp học tiền sản và cho con bú

Các buổi nhóm này dạy cho các bà mẹ tương lai những gì mong đợi trên hành trình mới thú vị của họ và cách chuẩn bị cho chuyển dạ. Chúng được thiết kế để giúp bạn đối phó hiệu quả hơn với những thách thức của việc mang thai, sinh nở và nuôi dạy con cái.

6. Quản lý ốm nghén

Ngoài việc mang thai, ốm nghén cũng có thể ảnh hưởng đến lối sống của bạn. Có những lời khuyên hữu ích có sẵn để giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn và nôn. Các chất bổ sung như thuốc giảm đau buổi sáng Elevit có thể giúp giảm đau tới 12 giờ.

7. Giảm táo bón và ợ nóng

Mang thai có thể gây táo bón và ợ nóng. Một số biện pháp khắc phục phổ biến cho những khiếu nại này có thể mang lại cho bạn sự nhẹ nhõm.

8. Tập thể dục thường xuyên

Điều quan trọng là phải tích cực trong suốt thai kỳ của bạn để giữ dáng, giảm căng thẳng và chuẩn bị sinh. Đặt mục tiêu ít nhất 30 phút tập thể dục vừa phải như đi bộ hoặc bơi lội, tốt nhất là mỗi ngày. Nếu bạn đã tập thể dục thường xuyên, bạn có thể cần phải tắt nó xuống để bạn không làm quá sức. Các bài tập vất vả, liên hệ với các môn thể thao và các hoạt động mà bạn có thể bị ngã hiện đang ra ngoài. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn.

9. Bắt đầu bài tập sàn chậu của bạn

Khi thai kỳ của bạn tiến triển, cơ sàn chậu của bạn sẽ bị căng thẳng. Kết hợp một số bài tập sàn chậu vào thói quen của bạn để giúp củng cố bàng quang của bạn trong và sau khi mang thai.

10. Tránh uống rượu, thuốc kích thích và bỏ thuốc lá

Lựa chọn an toàn nhất là tránh tất cả rượu và thuốc kích thích khi mang thai và trong khi bạn đang cho con bú. Bạn nên bỏ thuốc lá ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai.

11. Chăm sóc kỹ răng và nướu của bạn

Chải và dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng khi bạn mang thai vì nướu của bạn có thể dễ bị kích thích hơn. Nếu bạn bị ốm nghén, hãy súc miệng bằng nước sau đó và tránh đánh răng ngay lập tức để giảm tác dụng của axit. Khi bạn đến thăm nha sĩ, hãy đề cập rằng bạn có thai.

12. Giữ khoảng cách với các thú cưng (như mèo)

Nếu bạn có một con mèo, hãy đeo găng tay cao su để dọn sạch khay xả rác hoặc nhờ người khác làm điều đó vì nó có thể chứa vi khuẩn gây hại. Nếu bạn làm vườn, thì cũng nên đeo găng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *