Acid Folic là gì? Tầm quan trọng như thế nào đối với phụ nữ mang thai?

Acid-folic-la-gi

 

 

Acid Folic được ví von như là một siêu anh hùng trong thời kỳ mang thai! Việc bổ sung Acid Folic trước và trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh của bộ não của em bé và tủy sống. Hàm lượng Acid Folic được khuyên dùng: 400-600 mcg cho người Châu Âu, Mỹ và 600-800 mcg cho người Châu Úc, Châu Á và những quốc gia hạn chế về mặt thức ăn và dinh dưỡng có chứa Acid Folic trong thực đơn hàng ngày.

 

Acid Folic là gì?

Acid Folic, còn được gọi là folate, là một vitamin B. Các nguồn thực phẩm tốt nhất của Acid Folic là ngũ cốc. Acid Folic đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ và giúp ống thần kinh của bé phát triển thành não và tủy sống.

 

Khi nào phụ nữ mang thai nên bắt đầu uống Acid Folic?

Dị tật bẩm sinh xảy ra trong vòng 3-4 tuần đầu tiên của thai kỳ. Vì vậy, việc bổ sung Acid Folic trong những giai đoạn đầu khi bộ não của thai nhi và tủy sống đang phát triển là cực kỳ quan trọng.

Nhiều nghiên cứu khoa học khuyến cáo người phụ nữ nên bổ sung Acid Folic ít nhất 3 tháng trước khi có kế hoạch mang thai thì sẽ đảm bảo hơn thời gian cần thiết để chất này hấp thụ và có sẵn trong cơ thể người mẹ.

 

Hàm lượng Acid Folic được khuyên bổ sung mỗi ngày trong suốt thai kỳ:

 

– Trong khi bạn đang cố gắng thụ thai: 400 – 800 mcg

– Trong ba tháng đầu của thai kỳ: 600 – 800 mcg

– Từ tuần 12 đến cuối giai đoạn mang thai: 800 mcg

– Trong khi cho con bú: 400 – 800 mcg

 

Lợi ích của Acid Folic là gì?

 

Nếu không có đủ lượng Acid Folic trong cơ thể của bạn, ống thần kinh của thai nhi có thể không đóng một cách chính xác và có thể ảnh hưởng các vấn đề sức khỏe được gọi là khuyết tật ống thần kinh, bao gồm:

– Spina bifida: phát triển không đầy đủ của tủy sống hoặc các đốt sống.

– Thiếu não: phát triển không đầy đủ của các bộ phận chính của não.

Trẻ em với thiếu não thường không sống lâu, và những người có tật nứt đốt sống có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Đây là những vấn đề rất nguy hiểm cần tránh. Nhưng nếu bổ sung đủ Acid Folic có thể bảo vệ em bé của bạn khỏi các khuyết tật ống thần kinh của ít nhất 70%.

 

Khi dùng trước và trong khi mang thai, Acid Folic cũng có thể bảo vệ em bé của bạn chống lại:

 

– Hở môi và vòm miệng

– Sinh non

– Nhẹ cân

– Sẩy thai

– Phát triển kém trong bụng mẹ

– Folic acid cũng đã được đề xuất để giảm thiểu rủi ro của bạn: Biến chứng thai kỳ (Một báo cáo cho thấy những phụ nữ bổ sung Folic Acid trong tam cá nguyệt thứ hai có nguy cơ giảm của tiền sản giật)

– Bệnh tim

– Bệnh Alzheimer: não bị suy thoái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *