Bạn muốn có thai nhanh?

Làm thế nào để nhanh có thai? Rất nhiều cặp vợ chồng mớ cưới thắc mắc về vấn đề này. Elevit – Sieuthivitamin xin tổng hợp những cách đơn giản nhất sẽ giúp bạn có thai dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Chế độ ăn uống lành mạnh

Đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Nguyên tắc ăn uống giúp tăng khả năng sinh sản đó là gì?

Thứ nhất, ăn nhiều trái cây, ngũ cốc và rau quả giúp tăng lượng chất xơ, giảm lượng carbohydrate, cung cấp một lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và nhanh giúp bạn thụ thai.

– Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn có trong dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu đậu phộng và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.

– Tăng cường hấp thu protein thực vật như đậu nành, bổ sung nguồn đạm có trong hải sản như tôm, cua, ghẹ.

– Uống thêm 1 ly sữa mỗi ngày.

Kiểm soát trọng lượng

Trọng lượng cơ thể cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của bạn, theo nghiên cứu nếu chỉ số BMI (chỉ số sức khỏe) thấp hoặc cao đều có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng và việc sản xuất hormone sinh sản. Vì vậy để việc thụ thai dễ dàng bạn phải duy trì cân nặng vừa phải tránh cho cơ thể không quá gầy cũng như không được quá béo.

Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng với vô sinh có liên quan mật thiết với nhau. Theo nghiên cứu, nhóm phụ nữ luôn trong tình trạng stress, áp lực công việc, buồn phiền, lo lắng sẽ có nguy cơ vô sinh cao hơn nhóm phụ nữ luôn có tinh thần thoải mái lạc quan. Đó là lý do tại sao khả năng thụ thai khó đạt được, để dễ dàng hơn thì việc quản lý căng thẳng là hết sức cần thiết. Để giảm căng thẳng bạn hãy thường xuyên nghe nhạc, đọc sách, tập yoga, massage, đi dạo, vợ chồng thường xuyên nói chuyện chia sẻ cùng nhau.

Mách bạn cách nhận biết ngày rụng trứng

Yếu tố quyết định cuối cùng giúp bạn thụ thai đó là khi tinh trùng gặp trứng. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội mang thai bằng cách quan hệ tình dục nhiều hơn trong khoảng thời gian rụng trứng. Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24 – 36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Chính vì thế, để tăng cơ hội thụ thai vợ chồng nên quan hệ bắt đầu 3 -4 ngày trước khi rụng trứng, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Theo dõi thân nhiệt bằng nhiệt kế vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ cơ thể và chu kì rụng trứng diễn ra vào lúc nào. Thân nhiệt của phụ nữ giảm nhẹ vào lúc hormone lutein (LH) tăng và sau đó nhiệt độ tăng đáng kể. Khi nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 0.5 độ so với những ngày trước đó thì có nghĩa bạn đang bước vào thời điểm rụng trứng.

Theo dõi chất nhầy tử cung

Khi mức độ estrogen tăng trong nửa đầu chu kỳ thì màng nhầy của bạn thay đổi từ dính cho đến mịn trở thành mỏng, ẩm và căng ra. Sự rụng trứng xảy ra khi có sự xuất hiện lượng chất nhầy nhiều, đặc dính và trong suốt. Khi quan hệ tình dục vào những ngày chất nhầy tử cung tiết ra ngoài âm đạo nhiều chính là thời điểm rụng trứng nên bạn rất dễ thụ thai.

Que thử rụng trứng

Dùng một que thử sự rụng trứng bán ở các nhà thuốc. Các que thử này sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ để bạn quan hệ vào thời điểm này để tăng khả năng thụ thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *