BỔ SUNG CÁC LOẠI THUỐC BỔ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP LÝ TRONG THAI KỲ

Để có một chu kỳ mang thai hoàn hảo từ giai đoạn chuẩn bị mang thai; qua giai đoạn mang thai; đến giai đoạn sau khi sinh và cho con bú shop xin hướng dẫn sử dụng các loại thuốc hợp lý cho từng giai đoạn.

1/ GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ MANG THAI

elevit-menevit

Giai đoạn này thường ít được các cặp vợ chồng vừa cưới chú ý vì họ chưa kịp cập nhật các kiến thức thai sản hoặc không nghĩ quan trọng. Tuy nhiên theo rất nhiều nghiên cứu khoa học giai đoạn chuẩn bị mang thai rất quan trọng, giai đoạn này là lúc các cặp vợ chồng nen chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất, hoàn hảo nhất để quá trình thụ thai diễn ra tốt nhất, thai nhi được hình thành hoàn hảo nhất.

✪ Người vợ: cần tiêm phòng các mũi vắc-xin như Rubella, Sởi, Quai bị, Thủy Đậu, Cúm, HPV, Viêm gan B. Ngoài ra cần có một chế độ bổ sung các chất dinh dưỡng qua ăn uống kết hợp thuốc bổ Elevit nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai.

✪ Người chồng: cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng kết hợp thuốc Menevit nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh và chất lượng tinh trùng đạt trạng thái tốt nhất => giúp quá trình thụ thai hiệu quả nhất.

2/ GIAI ĐOẠN MANG THAI

elevit-phu-nu-mang-thai

✪ 3 tháng đầu: mẹ bầu cần đi khám và siêu âm khi vừa phát hiện mang thai. Tuân theo đúng lịch tiêm phòng của bệnh viện. Thực hiện một chế độ ăn uống dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai + uống 2-3 ly sữa tươi hàng ngày + uống 1 viên Elevit mỗi ngày.

✪ 3 tháng giữa: mẹ bầu vẫn tiếp tục đi khám thai định kỳ. Thực hiện một chế độ ăn uống dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai + uống 2-3 ly sữa tươi hàng ngày + uống 1 viên Elevit + 2 viên Bioisland DHA + 1 viên Ostelin Canxi mỗi ngày.

Chú ý: tùy theo từng cơ địa và sức khỏe của mỗi mẹ, có thể có vài trường hợp đặc biệt cần bổ sung thêm sắt hoặc nhiều Canxi hơn do cơ địa hấp thu các chất này thấp hoặc đã thiếu các chất này từ giai đoạn trước khi mang thai do ăn uống kém.

✪ 3 tháng cuối: mẹ bầu vẫn tiếp tục đi khám thai định kỳ. Thực hiện một chế độ ăn uống dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai + uống 2-3 ly sữa tươi hàng ngày + uống 1 viên Elevit + 2 viên Bioisland DHA + 2 viên Ostelin Canxi mỗi ngày.

3/ GIAI ĐOẠN SAU KHI SINH VÀ CHO CON BÚ

elevit-sau-sinh

✪ 3 tháng đầu: mẹ sau khi sinh vẫn tiếp tục uống loại Elevit màu hồng + 1 viên Ostelin Canxi mỗi ngày. Kết hợp thêm 1 ly sữa tươi và ăn uống dinh dưỡng.

✪ 3 tháng tiếp theo: người mẹ chuyển sang loại Elevit sau khi sinh (hộp màu xanh) + 1 viên Ostelin Canxi mỗi ngày. Kết hợp thêm 1 ly sữa tươi và ăn uống dinh dưỡng.

Lý do tại sao vẫn bổ sung các chất dinh dưỡng + Canxi: giai đoạn sau khi sinh người mẹ mất rất nhiều chất, đặc biệt là Canxi. Phải mất ít nhất 6 tháng sau khi sinh người mẹ mới hồi phục nhanh các chất này nếu được bổ sung đầy đủ. Nếu không bổ sung Canxi sẽ bị các dấu hiệu thiếu Canxi như đau lưng, rụng tóc,…

✪ Tùy vào thời gian cho con bú bao lâu thì người mẹ vẫn nên bổ sung Elevit + Ostelin Canxi, như vậy sẽ đảm bảo đầy đủ chất cho cả mẹ và sữa cho bé.

Chúc các bạn, các chị có một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *