Canxi cho bà bầu

Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể để xây dựng hệ răng và xương. Canxi cũng cho phép máu đông bình thường, cơ bắp và các dây thần kinh hoạt động tốt, và giúp tim đập bình thường. Hầu hết lượng canxi trong cơ thể được tìm thấy bên trong hệ xương.

Thai nhi đang lớn lên cần một số lượng đáng kể canxi để phát triển. Nếu bạn không tiêu thụ đủ canxi để duy trì nhu cầu của bé phát triển, cơ thể bạn sẽ lấy canxi từ xương của bạn, giảm khối lượng xương của bạn và đưa bạn vào nguy cơ loãng xương. Loãng xương dẫn đến xương yếu, xương giòn, có thể dễ dàng bị phá vỡ.

 

Mang thai là một thời điểm quan trọng nhất của bà bầu cần bổ sung nhiều canxi. Vì nếu không cung cấp đầy đủ canxi trong thời gian này có thể làm giảm sức mạnh của xương và tăng nguy cơ loãng xương sau khi sanh.

 

Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ đủ lượng canxi cần thiết trong suốt thai kỳ của bạn:

 

Theo tiêu chuẩn USRDA của Mỹ thì lượng Canxi  cần thiết là 1000 mg mỗi ngày cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Uống sữa, ăn các sản phẩm từ sữa và các thực phẩm giàu Canxi mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận được lượng Canxi cần thiết cho bạn.

Các nguồn chứa Canxi tốt nhất là các sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa tươi, phô mai, sữa chua, súp kem, và bánh pudding. Canxi cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như rau xanh (bông cải xanh, rau bina và rau xanh), hải sản, đậu khô và đậu.

Vitamin D sẽ giúp cung cấp canxi cho cơ thể bạn. Lượng vitamin D có thể thu được thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và trong sữa tươi, trứng và cá.

 

Lưu ý: lượng Canxi cũng chỉ nên bổ sung vừa đủ (1,000 mg/ngày). Nếu bổ sung nhiều hơn 1,500 mg/ngày sẽ có thể làm đau bụng và tiêu chảy.

Nếu bạn đang dùng Elevit thì bạn chỉ cần kết hợp mỗi ngày 2 ly sữa tươi và ăn các thức ăn dinh dưỡng giàu Canxi thì đã đầy đủ lượng Canxi cần thiết, không cần bổ sung thêm thuốc Canxi nào khác sẽ gây dư Canxi. Chỉ trong 3 tháng cuối nếu bạn có các dấu hiệu như đau lưng, bị vọt bẻ thì lúc ấy mới cần bổ sung thêm thuốc Canxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *