Chữa vô sinh bằng lòng đỏ trứng gà

Một cặp vợ chồng sau 7 năm điều trị hiếm muộn đã hạnh phúc đón đứa con đầu lòng chào đời nhờ vào phương pháp tiêm protein từ lòng đỏ trứng vào cơ thể người mẹ.

Cú sốc đến với vợ chồng Lucy và Liam Phasey vào năm 2007 khi họ được kết luận sẽ không bao giờ có thể thụ thai tự nhiên do Lucy có vấn đề sinh sản. Hai vợ chồng bắt đầu điều trị thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Shrewsbury và Telford. Trải qua bốn lần nỗ lực nhưng vẫn thất bại, họ không còn đủ khả năng tài chính và niềm tin để tiếp tục.

Các bác sĩ phát hiện ra rằng hệ thống miễn dịch của Lucy hoạt động quá mức, sản sinh ra các tế bào giết chết trứng đã thụ tinh trước khi chúng có thể phát triển thành phôi.

Ch a v sinh b ng l ng tr ng g

Bé Evie Ray chào đời sau 9 năm chờ đợi của cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: The News UK

Tình cờ được một trung tâm điều trị vô sinh giới thiệu, Lucy tiến hành điều trị bằng phương pháp tiêm hợp chất Intrapipid bào chế từ lòng đỏ trứng, dầu đậu nành, glycerin và nước vào cơ thể. Phương pháp này nhằm giảm bớt hoạt động tế bào giết chết trứng trong hệ thống miễn dịch để tạo điều kiện cho việc thụ thai.

Chỉ sau vài tháng, Lucy phát hiện mình mang thai. Tháng 2/2014, bé Evie Ray chào đời trong niềm hạnh phúc tràn ngập của bố mẹ tại Bệnh viện Wrexham Maelor. Liam Phasey như không tin mình thực sự có thể làm bố cho đến khi tự tay bế con trong tay.

Lucy tâm sự: “Tôi đã từng nhiều lần thuyết phục Liam chia tay mình để có con với người phụ nữ khác vì tôi cảm thấy không thể làm cho anh hạnh phúc. Và thật tuyệt vời khi cuối cùng chúng tôi đã có được đứa con xinh xắn sau 9 năm chờ đợi”

Ch a v sinh b ng l ng tr ng g 2

Lucy và Liam đang tận hưởng sự tuyệt vời bên bé Evie như một giấc mơ mà họ chờ đợi hằng bao năm dài. Ảnh: The News UK

Cặp vợ chồng vẫn chưa quyết định xem họ sẽ cố gắng tiếp tục sinh nữa hay không. Họ đang tận hưởng sự tuyệt vời bên bé Evie như một giấc mơ mà họ chờ đợi hằng bao năm dài.

Trước đó, một số cặp vợ chồng người Anh cũng đã áp dụng phương pháp này để mang thai sau nhiều lần thụ tinh nhân tạo không thành công.

Đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn nguyên nhân do chất lượng tinh trùng của người chống kém chất lượng thì có thể dùng thuốc Menevit của hãng dược Bayer hỗ trợ tăng chất lượng tinh trùng rất hiệu quả. Sau một thời gian lưu hành thuốc, theo khảo sát của hãng Bayer tỷ lệ thành công khi dùng thuốc Menevit khá cao cho các cặp vợ chồng hiếm muộn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *