Elevit và thực phẩm bổ sung thêm cho bà bầu

Thuốc Elevit là trợ thủ đắc lực cho sức khỏe của bạn bên cạnh khẩu phần ăn dinh dưỡng hàng ngày. Dùng Elevit mẹ bầu sẽ yên tâm hơn nhưng cũng đừng vì thế mà lơ là bữa ăn của mình; bởi có kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi và viên uống bổ sung mới hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe của bạn và bé.

Vậy những thực phẩm nào cần lưu ý bổ sung nhất cùng với Elevit? Các mẹ tham khảo dưới đây nhé:

–        Các thực phẩm cung cấp Canxi

 

Ngoài Elevit bổ sung 125mg Canxi mỗi ngày, các mẹ cần nạp thêm các thực phẩm khác vì cơ thể cần rất nhiều canxi cho sự phát triển hệ xương bé và giúp mẹ phòng bệnh loãng xương sau này.

 

Sữa tươi đứng đầu danh sách thực phẩm giàu canxi. Mỗi ngày mẹ cần bổ sung 1 ly sữa tươi trong 3 tháng đầu, tương tự 2 ly trong 3 tháng giữa, 3 ly và nhiều hơn vào 3 tháng cuối. Ngoài sữa tươi ra, nguồn cung cấp canxi cho cơ thể cũng rất dồi dào như: rau có màu xanh đậm, trứng, cá ăn cả xương, cua bể, phô mai, sữa chua. Mẹ nào không uống được sữa tươi cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành và đậu hũ cũng là nguồn cung cấp canxi rất tốt.

 

Canxi-cho-ba-bau

 

 

–        Thực phẩm bổ sung vitamin K

Vitamin K có vai trò quan trọng trong quá trình làm đông máu. Trẻ sơ sinh thiếu vitamin K dễ xuất huyết ở mũi, miệng, chân rốn. Vitamin K cũng góp phần giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Cải xoăn, cải bó xôi, bông cải, cải bắp, đậu hòa lan, dưa leo…chứa nhiều vitamin K. Gan bò cũng là một nguồn vitamin K dồi dào các mẹ nhé.  Riêng thịt gà, vịt hầu như không chứa vitamin K.

 

–        Nước

Không có gì thay thế được nước. Mỗi ngày các mẹ nhớ uống đủ 3 lít nước (2 lít nước lọc và 1 lít nước từ nguồn khác như nước trái cây, nước canh, nước súp…). Bạn nào bị thiếu ối thì bổ sung nước dừa nữa, theo kinh nghiệm dân gian.

 

–        Protein

Protein cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và tạo năng lượng cho mẹ. Protein có nhiều trong các loại thịt cá và đậu hũ. Mỗi ngày mẹ bầu cần 71mg protein.

 

Trên mỗi hộp Elevit luôn có câu: “Viên uống bổ sung vitamin cho bà bầu không thay thế cho bữa ăn cân đối dinh dưỡng”. Đừng quên chăm chút cho bữa ăn hàng ngày của mình các mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *