Khắc phục chứng chuột rút khi mang thai

Chuột rút được xem là một hiện tượng phổ biến ở các bà bầu, chủ yếu do thiếu canxi và một số vitamin. Làm sao để khắc phục triệu chứng này?

 

Chú ý đến chế độ ăn

Phụ nữ mang thai nên chú ý đến chế độ ăn có đủ các thực phẩm giàu canxi như sữa, thức ăn giàu canxi… để đảm bảo đủ cung cấp cho cơ thể 1.000 – 1.200mg canxi/ngày. Trong nhiều trường hợp, bạn nên dùng các dược phẩm chứa canxi theo chỉ định của bác sĩ.

 

Cố gắng duỗi thẳng chân

 

Khi bị chuột rút, mẹ bầu nên cố gắng duỗi thẳng chân rồi từ từ hướng ngón chân về phía trước, xoa bóp nhẹ nhàng bắp chân. Thường xuyên massage bắp chân, ngón chân sẽ giảm bị chuột rút hiệu quả.

 

Nâng cao chân khi nằm

Nếu đang nằm thì mẹ bầu gấp bàn chân hướng lên đầu, nâng cao chân lên từ từ sẽ hết. Nếu mỏi thì lại bỏ xuống một lúc rồi lại gát cao chân lại.

 

Đổi tư thế đi đứng, ngồi

Ít đi đứng và ngồi một chỗ sẽ làm chuột rút dễ xảy ra. Mẹ bầu không nên đứng, ngồi hay nằm quá lâu ở một tư thế.

 

Đi bộ thường xuyên

Để phòng ngừa chuột rút, thai phụ cần đi bộ để tăng cường vận động thường xuyên cho đôi chân.

 

Chọn giày, dép gót thấp

Mẹ bầu nên đi lại với giày, dép gót thấp cũng giúp hạn chế tình trạng này. Nếu đi trong nhà chỉ cần mang vớ & đi chân không.

 

Gợi ý: dùng 1 viên Elevit mỗi ngày + 2 ly sữa tươi sẽ khắc phục chứng chuột rút rất hiệu quả vì bà bầu được bổ sung đầy đủ canxi & các vitamin, chất bổ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *