Nên bổ sung hạt chia khi mang thai.

Chia là một loại hạt từ cây Salvia, có thể ăn được. Từ cổ xưa, người Maya, Inca, Aztec và người Mỹ bản địa đã xem nó như một nguồn thực phẩm chính trong khẩu phần ăn. Với các chiến binh Aztec, họ có thể sống khỏe trong 24h với chỉ một muỗng hạt chia. Ngày nay hạt Chia vẫn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Nam Mỹ.

 

eco-chia-omega-3

 

 

Nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào

Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não thai nhi. Nhiều người chọn bổ sung Omega-3 bằng vitamin tổng hợp, nhưng thật ra nguồn Omega-3 lành mạnh mà cơ thể dễ hấp thụ nhất lại là từ thực phẩm. Omega-3 trong hạt Chia tương đương với cá, mà lại không sợ nguy cơ từ thủy ngân trong cá biển. Hạt Chia cũng dễ bảo quản và bảo quản được lâu mà không bị hư hoặc mất chất.

Nạp năng lượng nhanh chóng

Cơ thể bà bầu cần rất nhiều năng lượng mỗi ngày để chia sẻ cho thai nhi. Trong hạt Chia có rất nhiều chất chống ôxy hóa và khoáng chất mà bà bầu cần như calcium, phosphorus, magnesium, manganese, copper, zinc, iron and niacin.

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, việc nạp đủ calcium để phát triển hệ xương khớp cho bé là tối quan trọng. Calcium trong hạt Chia cao gấp 5 lần canxi có trong sữa, và còn có boron, một khoáng chất khác rất quan trọng cho sự phát triển của xương.

Theo một nghiên cứu của Hội Nghiên cứu tiêu chuẩn tự nhiên,, hạt Chia cho thấy tác động tích cực đối với các chứng dị ứng, tắc nghẽn mạch máu, ung thư, bệnh tim mạch, rối loạn hormone, máu nhiễm mỡ, đột quỵ, giãn mạch máu..

 

Giảm hấp thu đường

Lượng đường cao rất nguy hiểm cho người  mang thai vì sẽ dẫn đến sinh con quá to hay dễ bị tiền sản giật. Hạt Chia khi ăn vào sẽ tạo ra một chất tráng bao tử giúp giảm hấp thu đường và giữ mức đường huyết ở mức ổn định.

Cách dùng hạt Chia

Bạn có thể sử dụng Chia rất linh hoạt: có thể ăn sống, rắc vào các món salad hoặc ngâm vào nước cho nở ra như hạt é. Khi ăn sống, hạt sẽ có mùi vị như ăn các loại ngũ cốc. Hạt Chia có thể hút một lượng nước gấp 10 lần trọng lượng của nó, nên có thể dung làm sệt các loại súp, hoặc bỏ vào món sinh tố.

Tuy nhiên, với bất cứ loại thực phẩm nào dù dinh dưỡng đến đâu, hãy dùng một cách điều độ, nên là từ 1-2 muỗng mỗi ngày. Hạt Chia rất giàu chất xơ nên bạn nhớ uống thêm nhiều nước. Nếu mới ăn lần đầu, hãy bắt đầu bằng một lượng nhỏ rồi tăng dần để cơ thể quen với chế độ nhiều chất xơ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *