Nếu bị sốt khi mang thai: làm thế nào giảm sốt mà không cần uống thuốc?

Bạn phải đi khám bác sĩ ngay nếu bạn đang mang thai và bị sốt.

Khi bạn bị bệnh hoặc sốt trên 38độ C thì có khả năng gây nguy hại đến cả bạn và thai nhi. Sốt cao làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh hoặc sẩy thai sớm trong thai kỳ. Sốt càng cao thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Sau khi đi khám, nếu bác sĩ khẳng định rằng mức độ sốt hiện tại không đáng lo thì bạn cũng nên tìm hiểu xem cách nào có thể khống chế và hạ sốt nhanh chóng. Nếu bạn muốn giảm sốt mà không cần sử dụng thuốc thì bạn hãy thử các cách sau:

–       Nằm ở một nơi mát mẻ, dùng khăn ướt chườm lên trán nhiều lần trong ngày để làm giảm nhiệt độ sốt.

–       Bạn cũng có thể lau mình hoặc tắm sơ bằng nước ấm, nước ấm giúp lỗ chân lông da bạn mở ra làm thoát hơi nước và nhiệt độ sốt ra ngoài giúp bạn giảm sốt hiệu quả.

–       Uống thật nhiều nước, nước hoa quả, ngậm nước trong miệng có thể làm mát  cơ thể từ trong ra ngoài.

–      Bật quạt nhẹ (nhưng tránh trực tiếp thổi vào bạn) để tạo cho không khí xung quanh lưu thông, giúp giữ nhiệt độ xung quanh nơi bạn nghỉ ngơi luôn mát mẻ.

–       Mặc áo sáng, mỏng. Nếu bạn cảm thấy lạnh có thể quấn một tấm chăn mỏng cho đến khi bạn đủ ấm thì bỏ ra. Tránh quấn chăn quá dầy sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn làm bạn sốt cao hơn.

–        Làm giảm nhiệt độ sốt không có nghĩa là làm bạn khỏi bệnh ngay nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và khỏe hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *