TẠI SAO NÊN DÙNG LOẠI ELEVIT MỚI NHẤT CỦA ÚC

GIẢI THÍCH THÊM VỀ MẪU MÃ MỚI CỦA ELEVIT AUSTRALIA

Một số khách có hỏi shop khác nhau của Elevit Úc & Elevit Nga. Shop xin giải thích cho rõ ràng để khách hàng hiểu đúng (và các shop bán Elevit Nga tư vấn đúng cho khách hàng)

1/ Bayer Australia (Úc) chính thức là độc quyền thương hiệu Elevit trong nội bộ của hãng Bayer. Tất cả các quốc gia khác nếu muốn bán sản phẩm Elevit đều phải được sự đồng ý của Bayer Australia. Bayer Elevit Úc mới có đội ngũ giáo sư chuyên môn nghiên cứu về thuốc Elevit. Còn các Bayer nước khác chỉ tập trung kinh doanh là chính.

2/ Bayer Australia đã ra 3 mẫu sản phẩm khác nhau cho dòng Elevit (đã thông báo chính thức tại web http://www.elevit.com.au/the-elevit-range/elevit/ )

– 2002- 2010: Elevit Pronatal (là loại Elevit Nga hiện nay)

 
– 2010 – 2014: Elevit with Iodine

 
– 2014 – hiện tại: Elevit – Healthy Baby. Healthy Mum

Qua nhiều cuộc nghiên cứu khoa học và liên tục cập nhật khẩu phần ăn dinh dưỡng của con người tăng hơn lúc xưa nên Elevit Úc mới có những cải tiến:
– Bỏ VITAMIN A ra khỏi thành phần: vì bổ sung quá nhiều Vitamin A trong quá trình mang thai có thể gây Dị Tật Tẩm Sinh thai nhi (Xem: http://sieuthivitamin.vn/tintuc/ba-bau-nen-than-trong-voi-vitamin-a.html )
– Thêm thành phần Iodine giúp phát triển não bộ thai nhi.
– Cải tiến viên thuốc nhỏ hơn để dễ uống hơn.

Nên hiện nay loại Elevit tốt nhất là loại Elevit Úc với tên gọi Elevit-Healthy Baby. Healthy Mum.

 

elevit-uc-loai-moi-nhat

 

(Loại Elevit Pronatal của Nga là loại cũ của Elevit Úc cách đây hơn 5 năm. Elevit của Nga chứa 3600ME Vitamin A nên khá NGUY HIỂM nếu bà bầu vẫn bổ sung thêm Vitamin A hàng ngày qua các loại rau củ chứa nhiều vitamin A)

elevit-pronatal-nga

 

Nên các mẹ chú ý chọn lựa loại phù hợp và tốt nhất cho mình nhé. Riêng shop thì shop khuyên các mẹ nên dùng loại cải tiến nhất của Elevit Úc là loại Elevit-Healthy Baby. Healthy Mum.

Note: các shop bán Elevit Nga xin tư vấn đúng cho khách hàng. Một số shop không hiểu cặn kẽ giải thích sai làm khách hàng hiểu sai và dùng thì rất nguy hiểm. Nếu dùng Elevit Nga thì không nên ăn uống thêm các loại thức ăn chứa vitamin A nữa.

Bà bầu nên thận trọng với Vitamin A

 

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh phụ nữ bổ sung quá nhiều vitamin A, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ, rất dễ gây ra nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Vitamin A rất cần được bổ sung trong quá trình mang thai vì nó hỗ trợ sản sinh tế bào và là một dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên liều lượng khuyến cáo là không quá 4,000 đơn vị vitamin A (IU) mỗi ngày bổ sung bằng thực phẩm và các loại thực phẩm chức năng. Vượt quá ngưỡng này có thể gây nên những nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển tim, não bộ và nhau thai của đứa bé. Liều lượng càng nhiều thì nguy cơ càng cao.

 

Phụ nữ bổ sung 10,000 đơn vị vitamin A (IU) hàng ngày thì nguy cơ dị tật của em bé tăng 2,4 lần so với những em bé có mẹ chỉ bổ sung ít hơn 4,000 đơn vị. Những nguy cơ này bao gồm hở hàm ếch, hở vòm miệng, não úng thủy, những dị tật về tim và khả năng sinh sản. Đó là kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Kenneth J. Rothman, một nhà dinh dưỡng học và đồng nghiệp của ông tại Đại học Y Boston trên 22,748 phụ nữ mang thai ở Boston từ tháng 10, 1984 đến tháng 6, 1987.

Chi tiết kết quả nghiên cứu: http://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJM199511233332101 

Một điều quan trọng các mẹ cần nhớ là vitamin A được dự trữ rất lâu trong cơ thể do đó kể cả khi mẹ bổ sung vitamin A vượt ngưỡng khuyến cáo trước khi mang thai thì lượng vượt mức này vẫn có khả năng ảnh hưởng khi thai nhi hình thành.

Thực tế nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện trên thị trường có một số loại vitamin tổng hợp với hàm lượng vitamin A đến 10,000 thậm chí 25,000 đơn vị nên việc lựa chọn thực phẩm chức năng trong quá trình mang thai là không hề đơn giản.

Ngoài ra, vitamin A cũng rất dễ được tìm thấy trong thực phẩm. Khoảng 85g gan bò có thể cung cấp đến 30,000 đơn vị vitamin A. Do đó đôi khi tuy không uống thêm vitamin A nhưng một số người vẫn bị thừa chất này. Vitamin A còn có rất nhiều trong trứng, sữa, thịt, cá và một số loại ngũ cốc. Giữ một chế độ ăn cân bằng là cách để chúng ta ngăn ngừa nguy cơ thừa vitamin A.

Một điểm lưu ý nữa là bổ sung beta-carotene, hay còn gọi là tiền chất vitamin A, là một cách an toàn để bổ sung vitamin A vì cơ thể sẽ chuyển hóa chất này đến liều lượng vừa đủ an toàn cho bạn và em bé. Do đó khi lựa chọn các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin A, các mẹ lưu ý chọn các sản phẩm có beta-carotene nhé.

 

Kết luận: cách an toàn nhất vẫn là bổ sung vitamin A bằng thực phẩm tự nhiên giàu beta-carotene như cam vàng sẫm, cà rốt, khoai lang, cải bó xôi, dưa đỏ và cải xoăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *