Thuốc bổ cho bà bầu. Tại sao bà bầu cần bổ sung trong giai đoạn mang thai?

Vì sao thuốc bổ cho bà bầu quan trọng?

Vitamin tổng hợp là sự kết hợp nhiều loại vitamin và/hoặc khoáng chất giúp bạn bổ sung thêm những dưỡng chất còn thiếu hụt/chưa được hấp thụ trong quá trình ăn uống, hoặc trong những trường hợp mang thai, ốm đau, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thụ dinh dưỡng. Đặc biệt, các bà bầu cần chú ý là trong quá trình mang thai phải đặt vấn đề dinh dưỡng lên hàng đầu, để cơ thể mình khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, em bé phát triển tốt và đầy đủ. Khi mang thai, đôi khi việc ốm nghén hay mệt mỏi khiến bạn chán ăn, buồn nôn thì thuốc bổ bà bầu sẽ giúp bạn bỏ được nỗi lo lắng không ăn uống đủ chất.

Nên dùng thuốc bổ cho bà bầu thế nào cho đúng?

– Sử dụng đúng theo chỉ dẫn trên nhãn, hoặc theo quy định của bác sĩ. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

– Không bao giờ dùng nhiều hơn liều được đề nghị. Tránh uống nhiều hơn một sản phẩm vitamin tổng hợp cùng lúc trừ khi có chỉ định bác sĩ. Uống nhiều sản phẩm vitamin tương tự nhau có thể dẫn đến quá liều vitamin hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

– Nhiều sản phẩm vitamin tổng hợp cũng chứa các khoáng chất như canxi, sắt, magiê, kali và kẽm. Khoáng chất (đặc biệt là dùng liều lượng lớn) có thể gây ra tác dụng phụ như đi tiểu nhiều, chảy máu dạ dày, nhịp tim không đều, rối loạn, yếu cơ hoặc cảm giác khập khiễng. Nhớ đọc hướng dẫn sử dụng của bất kỳ sản phẩm vitamin tổng hợp nào bạn chọn.

– Thuốc được uống tốt nhất là với nước lọc.

– Đối với viên thuốc nhai thì nên nhai kỹ trước khi nuốt.

– Đối với thuốc dạng syrup cần đong đúng liều lượng trên bao bì.

– Nên trữ sẵn thuốc tránh bị hết thuốc dẫn đến uống thiếu liều.

– Nếu quên uống 1 liều thì bỏ hẳn liều đó và uống liều kế tiếp tình thường. Không nên uống 2 liều cùng lúc hoặc quá sát nhau.

– Đến bác sĩ ngay nếu nghi ngờ quá liều. Quá liều vitamin A, D, E, K hoặc một số khoáng chất như sắt, canxi có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *