Thức ăn chứa nhiều Canxi cho bà bầu

thuc-an-chua-nhieu-canxi

 

 

Tại sao bà bầu cần bổ sung Canxi?

Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể để xây dựng răng và xương. Canxi cũng cho phép máu đông bình thường, cơ bắp và các dây thần kinh hoạt động tốt, và với trái tim đập bình thường. Hầu hết lượng canxi trong cơ thể của bạn được tìm thấy bên trong xương của bạn.

 

Nếu bà bầu không bổ sung đủ lượng Canxi?

Em bé đang lớn của bạn cần một số lượng đáng kể canxi để phát triển. Nếu bà bầu không bổ sung đủ canxi để duy trì nhu cầu của bé phát triển, cơ thể bạn sẽ lấy canxi từ xương của bạn, giảm khối lượng xương của bạn và đưa bạn vào nguy cơ loãng xương. Loãng xương dẫn đến yếu, xương giòn, có thể dễ dàng bị phá vỡ.

 

Mang thai là một thời điểm quan trọng đối với một người phụ nữ bổ sung nhiều canxi. Thậm chí nếu không có vấn đề phát triển trong thời kỳ mang thai, một nguồn cung cấp không đầy đủ canxi trong thời gian này có thể làm giảm sức mạnh của xương và tăng nguy cơ loãng xương sau này trong cuộc sống.

 

Bà bầu nên bổ sung bao nhiêu Canxi trong khi mang thai?

Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ đủ canxi trong suốt thai kỳ của bạn:

– Theo tiêu chuẩn USRDA của Mỹ thì phụ nữ trên 24 tuổi đang mang thai và cho con bú nên bổ sung 1.000 miligram (mg) Canxi mỗi ngày.

– Ăn và uống ít nhất bốn phần của các sản phẩm sữa và thực phẩm giàu canxi mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang nhận được 1.000 mg canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

– Các nguồn tốt nhất của canxi là các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua, súp kem, và bánh pudding. Canxi cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như rau xanh (bông cải xanh, rau bina và rau xanh), hải sản, đậu khô và đậu.

– Bổ sung Vitamin D sẽ giúp cơ thể tăng lượng Canxi. Vitamin D có thể thu được thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và trong trứng, cá, và tăng cường sữa.

 

Làm thế nào tôi có thể nhận được đủ canxi nếu tôi không dung nạp lactose?

Không dung nạp lactose là không có khả năng tiêu hóa lactose, các đường được tìm thấy trong sữa. Nó gây ra chuột rút, khí đốt, hoặc tiêu chảy. Bất cứ lúc nào các sản phẩm sữa được tiêu thụ, không dung nạp lactose xảy ra do thiếu của cơ thể lactase, một enzyme cần thiết để tiêu hóa lactose.

 

Nếu bạn không dung nạp lactose, bạn vẫn có thể nhận được lượng canxi cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý:

– Hãy thử tiêu thụ một lượng nhỏ sữa trong bữa ăn. Sữa có thể được dung nạp tốt hơn với thực phẩm.

– Bạn có thể có thể chịu đựng các sản phẩm sữa nào đó có chứa ít đường, bao gồm phô mai, sữa chua và phô mai. Hãy nhớ tránh các loại pho mát mềm như brie và pho mát xanh như pho mát mềm có thể gây tăng nguy cơ bệnh tật do thực phẩm ở phụ nữ mang thai.

– Ăn nguồn canxi không sữa, bao gồm rau xanh, bông cải xanh, cá mòi, và đậu hũ.

– Sử dụng Lactaid sữa có bổ sung canxi. Nói chuyện với chuyên viên dinh dưỡng về các sản phẩm đường lactose giảm khác.

Bà bầu có nên dùng thêm thuốc bổ sung Canxi?

Nếu bạn gặp khó khăn khi tiêu thụ đủ các loại thực phẩm giàu canxi trong các bữa ăn hàng ngày của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng về bổ sung canxi. Lượng canxi bạn sẽ cần bổ sung từ thuốc sẽ phụ thuộc vào bao nhiêu canxi bạn đang tiêu thụ thông qua các nguồn thực phẩm. Ngoài ra nếu bạn đang dùng loại Vitamin tổng hợp có chứa rất ít hoặc không có canxi; thì bạn sẽ cần bổ sung thêm thuốc Canxi riêng.

 

thuc-an-nhieu-canxi-cho-ba-bau

 

Các thực phẩm và thức ăn chứa nhiều Canxi:

– Sữa (sữa gầy, ít béo, toàn bộ)

– Pho mát

– Phô mai

– Sữa chua

– Sữa bột

– Nước ép trái cây giàu canxi

– Hạt hạnh nhân rang

– Các loại đậu

– Đậu hũ

– Các loại rau xanh (cải xoăn, cải, củ cải, bông cải xanh, rau bina,…)

– Cá thu

– Cá mòi

– Tôm, cua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *