Trái cây và thực phẩm nên tránh khi mang thai
Khi mang thai bạn nên chú ý tránh các loại trái cây và thực phẩm có khả năng gây bệnh và sẩy thai.
Trái chà là, đu đủ, xoài và asafetida (ngò tây) được coi là thực phẩm ấm áp mà gây giãn nở và có thể dẫn đến sẩy thai và cần được tránh hoàn toàn ít nhất là trong giai đoạn đầu.
Hạn chế thực phẩm có chứa nhiều đường vì dễ gây tiểu đường thai kỳ.
Tránh các lại rượu mạnh, beer, các loại nước có chứa nồng độ cồn cao.
Tránh ăn các loại thức ăn còn sống, chưa nấu chín như cá hồi, tôm sống, ốc…
Tránh các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng như phô mai xanh và sữa. Vì chúng chứa Listeria, vì vậy nếu ăn trong khi mang thai có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, sẩy thai hoặc sinh non.
Tránh trứng sống hoặc các thức ăn có chứa trứng sống như như trộn salad, tiramisu,… Tuy nhiên, trứng luộc được coi là an toàn khi mang thai.
Luôn tạo thói quen rửa sạch rau & các loại trái cây, thức ăn để tránh ký sinh trùng toxoplasma (giun sán) gây hại dẫn đến bệnh toxoplasmosis (nhiễm giun) trong thai nhi.