Uống sữa trong giai đoạn mang thai sẽ giúp con bạn cao hơn

Một ly sữa mỗi ngày trong khi mang thai làm cho con bạn sẽ cao hơn sau này.

Theo một nghiên cứu mới nhất tại Châu Âu, em bé sinh ra với những phụ nữ thường xuyên uống sữa khi mang thai sẽ có khả năng cao hơn trong tuổi trưởng thành.

Một nhóm các nhà khoa học theo dõi em bé sinh ra vào những năm cuối thập niên tám mươi tìm thấy chiều cao của họ trong thời thanh niên có liên quan trực tiếp đến lượng sữa mà mẹ tiêu thụ khi họ còn trong bụng mẹ.

Các chuyên gia dinh dưỡng từ Iceland, Đan Mạch và Mỹ tiếp tục mở rộng nghiên cứu để tìm hiểu rõ lợi ích đối với trẻ em từ việc người mẹ uống sữa thường xuyên trong khi mang thai. Họ đã theo dõi em bé của 809 phụ nữ ở Đan Mạch vào năm 1988 và 1989, sau khi theo dõi lượng sữa mà các phụ nữ này đã tiêu thụ trong thời kỳ mang thai.

Những trẻ này được đo đạc trọng lượng và chiều dài lúc sinh ra và tiếp tục được theo dõi gần 20 năm sau đó.

Kết quả được công bố trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition, cho thấy thanh thiếu niên của cả hai giới nói chung cao hơn nếu các bà mẹ của họ đã uống hơn 150 ml (= 1/4 lít sữa) mỗi ngày trong thời gian mang thai, so với trẻ sinh ra những phụ nữ uống ít hơn số lượng đó.

 

Một nghiên cứu khác đầu năm 2013, các nhà khoa học Anh tìm thấy phụ nữ mang thai có thể làm tăng chỉ số IQ trẻ sơ sinh của họ bằng cách uống nhiều sữa hơn vì nó rất giàu Iodine (I-ốt).

 

Họ tìm thấy hơn 1.000 phụ nữ mang thai tiêu thụ một lượng thấp I-ốt có nhiều khả năng có con với chỉ số thông minh thấp hơn và khả năng đọc kém hơn.

 

I-ốt là điều cần thiết để sản xuất hormone do tuyến giáp, trong đó có một ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *