Vì sao Nhà Nước cấm quảng cáo Sữa?

Ít người biết, trong khi sữa mẹ có đủ 12 hệ thống kháng thể tự nhiên cho con người thì sữa công thức không hề có. Điều này làm suy giảm nghiêm trọng sức đề kháng của trẻ, làm trẻ dễ bị viêm nhiễm, dị ứng và bệnh tật sau này. Việc dùng sữa bò thường xuyên cũng đã được Cơ quan Lương thực Thụy Điển mới đây cảnh báo chất D-Galactose trong sữa bò gây lão hóa nhanh (xem bài của Coach tuần trước, link tiếng Anh đây), và theo Coach có thể có liên quan đến nạn thừa cân béo phì và bé gái dậy thì sớm (và sau đó sẽ là mãn dục sớm) hiện nay.

http://www.latimes.com/science/la-sci-sn-milk-health-risks-20141029

 

Đứng trước lệnh cấm này, nhiều bà mẹ hoang mang “con em không đủ sữa mẹ thì ăn gì bây giờ?”. Lướt qua các trang thông tin chuyên về nhi khoa ít tính thương mại và tham vấn các bác sĩ nhi nước ngòai không bị các hãng sữa tiếp cận, đều nói, ngọai trừ các bà mẹ bị phẫu thuật ngực ảnh hưởng đến tiết sữa hay đang điều trị ung thư, còn lại Mẹ Thiên Nhiên đã thiết kế sẵn cho các bà mẹ cơ chế điều tiết để có đủ sữa cho con nếu biết cho con bú đúng cách. Càng cho bú nhiều càng gửi tín hiệu cho mẹ sản xuất thêm sữa. Nhiều khi cảm giác “con em không đủ sữa” cũng có thể do cảm tính nếu sốt ruột thấy con tăng cân không nhanh bằng con hàng xóm, mà không để ý đến các dấu hiệu bé vẫn khỏe mạnh, số lần và màu sắc khi đi tiêu tiểu của bé bình thường, bé vẫn tăng cân dù ít; hay do mẹ phải cho con bú nhiều lần quá mệt mỏi…

 

http://www.cyh.com/HealthTopics/HealthTopicDetails.aspx?p=114&np=302&id=2139

 

Xét cho cùng, lựa chọn cho con bú mẹ hay bú bình là quyền của các bà mẹ và tùy thuộc vào hòan cảnh của mỗi người. Các mẹ nào buộc phải cho con bú bình thì vẫn mua được bình thường vì Chính phủ chỉ cấm quảng cáo chứ đâu có cấm bán. Tuy nhiên, do quyết định này quá quan trọng với sức khỏe của bé sau này, các bà mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin một cách khách quan.

 

(Nguồn: Health Coach Trần Lan Hương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *