TẠI SAO NÊN BỔ SUNG ELEVIT CHO GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ MANG THAI, TRONG KHI MANG THAI VÀ CHO CON BÚ.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO GIAI ĐOẠN TRƯỚC KHI MANG THAI

Một chế độ ăn uống chuẩn trước khi mang thai sẽ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và giúp quá trình thụ thai hiệu quả, hoàn hảo hơn.

Điều rất quan trọng đối với những phụ nữ đang cố gắng thụ thai và sinh con là nên duy trì một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với bổ sung các loại thuốc bổ như Elevit từ giai đoạn chuẩn bị mang thai. Như vậy sẽ giúp cơ thể thiếu hụt các chất quan trọng, đồng thời sẽ giúp quá trình mang thai khỏe mạnh và tốt hơn.

Để nhận đủ chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm thôi sẽ rất khó khăn vì bạn cần ăn và tiêu thụ một lương thức ăn rất lớn hàng ngày.

Ví dụ, bạn cần ăn một lượng thực phẩm sau đây mỗi ngày để đạt được các yêu cầu khuyến nghị của 3 chất dinh dưỡng cần thiết sau đây cho thai kỳ (ước tính dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần Thực phẩm của Úc, 2019)

– Axit folic: khoảng 700g rau bina nấu chín hoặc 15 lát bánh mì

– Iốt: khoảng 200g hàu hoặc 6 quả trứng

– Sắt: khoảng 900g thịt đỏ hoặc 250g gan gà.

Đó là lý do tại sao phải bổ sung vitamin tổng hợp và chứa nhiều khoáng chất như Elevit để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng gia tăng trong suốt quá trình thụ thai, mang thai và cho con bú.

 

CÁC CẶP VỢ CHỒNG SẼ ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO TRONG GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ MANG THAI?

Một kế hoạch ăn uống lành mạnh và cân bằng cho cả bạn và bạn đời của bạn có thể hỗ trợ cơ hội thụ thai và mang thai khỏe mạnh.

Thực đơn cho người vợ:

1 / Ăn nhiều carbohydrate giàu chất xơ như trái cây tươi, rau và ngũ cốc.

2 / Chọn sữa nguyên chất hơn sữa tách kem hoặc ăn một khẩu phần sữa chua ít béo mỗi ngày.

3 / Giảm lượng cà phê bạn uống, và tránh rượu và nước ngọt có đường. Uống nhiều nước thay thế.

4 / Cắt giảm lượng đường bạn uống. Sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như xi-rô cây thích, mật ong hoặc mật hoa agave thay vì đường trắng.

Thực đơn cho người chồng

1 / Nam giới nên tăng lượng kẽm và vitamin E. Một bổ sung như Menevit được thiết kế đặc biệt cho khả năng sinh sản của nam giới.

2 / Bao gồm cây cỏ ba lá trong chế độ ăn uống của mình vì nó có hàm lượng vitamin A và D cao, có thể giúp ích cho ham muốn tình dục. Nó cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, giúp anh ta có thêm năng lượng cho tình dục.

3 / Ăn thực phẩm hữu cơ càng nhiều càng tốt. Thuốc trừ sâu có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone tinh tế và sản xuất tinh trùng nam. Bạn thậm chí có thể thích thử thuốc kích thích tình dục như gừng, sò và sô cô la đen, để giúp bạn có cả hai trong tâm trạng!

 

MỘT KẾ HOẠCH ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Một kế hoạch ăn uống lành mạnh có sự cân bằng của các loại thực phẩm bổ dưỡng khác nhau. Theo hướng dẫn chế độ ăn uống lành mạnh của Bộ Y Tế và Dinh dưỡng Úc khuyến nghị chế độ ăn hàng ngày bao gồm: 5 khẩu phần rau, 2 khẩu phần trái cây, 6 khẩu phần ngũ cốc như gạo hoặc mì ống, 2,5 khẩu phần thịt hoặc cá và 2,5 khẩu phần sữa ít béo.

Ngoài ra, một số thực phẩm như chất béo bão hòa, muối và đường không tốt cho chúng ta nếu ăn quá nhiều. Để giúp giảm lượng chất này trong chế độ ăn uống của bạn, bạn nên chuyển sang chất béo không bão hòa như dầu và phết thay vì bơ, và cắt giảm lượng thức ăn chế biến hoặc thức ăn nhanh bạn ăn.

Uống đủ lượng nước hàng ngày cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Đặt mục tiêu uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Và nên chú ý các điều sau đây:

1 / Tránh uống rượu. Lựa chọn an toàn nhất là ngừng uống rượu trong khi cố gắng thụ thai, mang thai và cho con bú.

2 / Tránh các thực phẩm có thể chứa vi khuẩn listeria. Chúng bao gồm các món yêu thích của deli như pho mát mềm, paté, thịt nguội, salad được chuẩn bị trước, hải sản sống hoặc hun khói và trứng sống. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ trứng, thịt và cá bạn ăn được nấu chín qua.

3 / Hãy kén chọn cá của bạn. Một số loại cá có thể chứa nhiều thủy ngân hơn những loại khác, vì vậy theo Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc New Zealand bạn chỉ nên ăn 2-3 bữa cá có khả năng chứa nhiều thủy ngân mỗi tuần (1 khẩu phần khoảng 150 g)

4 / Cắt giảm lượng caffeine. Cố gắng giữ mức tiêu thụ caffeine của bạn ở mức tối đa 200 mg mỗi ngày.

 

 

Nhu cầu dinh dưỡng tăng lên khi mang bầu.

Có 3 lý do chính khiến nó rất quan trọng khi bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất cho bà bầu như Elevit trong khi lên kế hoạch thụ thai:

1 / Mang thai là một trong những giai đoạn đòi hỏi nhiều dinh dưỡng nhất mà bạn có thể trải qua. Trên thực tế, trong khi mang thai, lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị tăng lên tới 50%. Ngay cả với những ý định tốt nhất, có thể khó đảm bảo bạn sẽ có đủ số lượng thông qua chế độ ăn một mình.

2 / Vài tuần đầu tiên của thai kỳ là thời điểm quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là khi ống thần kinh hình thành não bé và tủy sống phát triển. Thường thì khi bạn phát hiện ra rằng bạn đang mang thai, một người nhỏ bé đã sẵn sàng sống. Để đảm bảo rằng em bé của bạn có các chất dinh dưỡng thiết yếu trong vài tuần đầu phát triển quan trọng, hãy bắt đầu dùng Elevit một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai.

3 / Có thể mất thời gian để cơ thể bạn tích tụ các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để chuẩn bị cho các yêu cầu gia tăng của thai kỳ. Elevit được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người mẹ và giúp cung cấp cho em bé đang lớn của cô ấy sự hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất có thể trong suốt quá trình phát triển. Vì vậy, hãy bắt đầu dùng Elevit một tháng trước khi bạn bắt đầu thử sinh em bé.

Các vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh bao gồm axit folic, sắt và iốt:

ACID FOLIC

Trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, trước khi hầu hết phụ nữ phát hiện ra rằng họ có thai, ống thần kinh đã phát triển hoặc đóng lại. Các ống thần kinh hình thành não bé và tủy sống bé, rất cần thiết cho hệ thống thần kinh trung ương. Một người phụ nữ có tình trạng dinh dưỡng folate có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành ống thần kinh. Axit folic, một dạng bổ sung của folate, được chứng minh lâm sàng7 để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Do đó, điều quan trọng là phải bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất khi mang thai bằng axit folic trong khi bạn có kế hoạch thụ thai như Elevit. Elevit chứa 800 mcg axit folic.

IODINE (Iốt)

Iốt giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mang thai làm tăng nhu cầu iốt của bạn, và em bé đang phát triển của bạn chỉ phụ thuộc vào bạn để cung cấp đầy đủ. Elevit chứa 220 mcg iốt để hỗ trợ sự phát triển trí não của bé.

CHẤT SẮT

Một chế độ ăn ít chất sắt có thể góp phần gây ra vấn đề rụng trứng, khiến bạn khó thụ thai hơn. Nhu cầu sắt của bạn cũng tăng đáng kể khi mang thai khi bạn tạo ra nhiều máu hơn cho bản thân và em bé. Sắt rất quan trọng để giúp ngăn ngừa thiếu sắt trong chế độ ăn uống và cũng có lợi ích cho sự phát triển của bé. Elevit chứa 60 mg sắt nguyên tố.

 

 

Bổ sung Elevit là điều cần thiết cho một kế hoạch mang thai

Elevit đã được nhiều giáo sư, bác sĩ nghiên cứu và điều chế ra để dành cho những phụ nữ đang cố gắng thụ thai, mang thai và cho con bú. Chất Axit folic có trong thuốc Elevit được chứng minh lâm sàn giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Chất sắt có trong Elevit giúp ngăn ngừa thiếu sắt trong chế độ ăn uống và Iốt là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển não bộ, võng mạc mắt của bé.

Elevit chứa nhiều axit folic và sắt hơn bất kỳ vitamin tổng hợp khi mang thai nào khác ở Úc và hàm lượng iốt cao để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Elevit nên bổ sung 1 viên mỗi ngày liên tục trong suốt thai kỳ.

Lý tưởng nhất là bắt đầu bổ sung Elevit ít nhất một đến ba tháng trước khi thụ thai, trong khi mang thai và trong suốt thời gian cho con bú.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *